4 เทคนิคบริหารสต๊อกให้ง่ายขึ้น

Lunar Zortout article, การทำสต๊อกสินค้า Leave a Comment

4 เทคนิคบริหารสต๊อกให้ง่ายขึ้น

       วันนี้เรามีเทคนิคดีๆในการดูแลสต๊อกมาฝาก เพื่อให้ท่านเจ้าของร้านสามารถดูแลสต๊อกได้ง่ายดายขึ้น จะเป็นอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย

1. จัดหมวดหมู่สินค้า

pants-268653_960_720

       การจัดหมวดหมู่ของสินค้าเป็นเรื่องธรรมดาที่สุด ที่จะช่วยคุณให้จัดการสต๊อกได้ง่ายขึ้น เนื่องจากการจัดหมวดหมู่ทำให้ง่ายแก่การค้นหา เพราะคุณคงไม่อยากให้สต๊อกของคุณ เป็นเหมือนกองเสื้อผ้าลดราคา ที่กว่าจะหาไซส์เจอ ก็ต้องรื้อทั้งกระบะจนเลอะเทะไปหมด

2. ติดบาร์โค้ดหรือรหัส

bar-code-24157_960_720 (1)

       สินค้าบางอย่างมีหน้าตาของกล่องที่คล้ายกัน ถ้าไม่ใช่ผู้ดูแลโดยตรงก็อาจจะมีหยิบสลับกันบ้าง ทำให้ขาดทุนโดยไม่รู้ตัว ดังนั้นวิธีแยกสินค้าอย่างง่ายๆเลยก็คือการติดรหัสสินค้า หรือบาร์โค้ด เพราะแค่ดูเลขไม่ว่าใครจะมาดูแลสต๊อกแทนคุณก็สามารถจัดของได้ถูกต้องแน่นอน

อยากได้บาร์โค้ดไปแปะสินค้าง่ายๆ คลิ๊กเลย

3. นับสต๊อกอยู่เสมอ

checklist-1402461_960_720

       เคยไหม? ดูรายงานสต๊อกสินค้าในมือของก็มีนี่นา แต่ของจริงๆมันไปไหนซะแล้วละ ของหายเป็นปัญหายอดฮิตเลย สำหรับร้านค้าใหญ่ๆที่มีพนักงานหลายคน นอกจากเรื่องขโมยแล้ว บางครั้งก็อาจเกิดขึ้นเพราะความหลงลืมก็เป็นได้ เช่น ขายมัดจำให้กับลูกค้าลืมลงบัญชีซะงั้น เป็นต้น ปัญหานี้แก้ได้ด้วยการนับของจริงๆอยู่เสมอถ้าของหายไปจะได้หาสาเหตุได้ทัน

4.เลือก ZORT เป็นตัวช่วย

zortmanual

       การใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยจัดการสต๊อกทำให้ประหยัดเวลาลงได้มาก Zort เป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้ร้านค้าบริหารสต๊อกได้ง่ายขึ้น เพราะสามารถดูสต๊อกได้ทันทีทุกทีทุกเวลา หรือแม้กระทั่งอยากรู้ว่าสินค้าตัวไหนขายดี สินค้าตัวไหนค้างสต๊อกก็สามารถดูได้เช่นกัน

“รู้เทคนิคดีๆในการดูแลสต๊อกแล้ว ก็อย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ”

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 092-252-1350 (Sale), 092-252-9382 (Support)
อีเมล: support@zortout.com

Line: @zort

เพิ่มเพื่อน